Kiến thức giới tính

Cách quan hệ tránh có thai an toàn và hiệu quả

Các cặp đôi hiện nay thường rất chú trọng chuyện quan hệ tình dục nhưng lại rất lo lắng đến việc phòng tránh mang thai một cách hiệu quả. Vì vậy một số biện pháp được đưa ra áp dụng phổ biến trong xã hội ngày nay đó là dùng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai. Nhưng đôi khi cách này dùng nhiều lại không cảm thấy an toàn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách quan hệ tránh có thai vừa an toàn lại hiệu quả cao để áp dụng nhé!

Có phải chỉ cần quan hệ là sẽ có thai?

Nhiều người luôn nghĩ rằng chỉ cần quan hệ với nhau mà không cần phòng tránh đều sẽ có thai. Nhưng trên thực tế thì không phải lúc nào cũng như vậy, vì có nhiều cặp vợ chồng lâu năm cơ thể khỏe mạnh bình thường nhưng lại quan hệ với nhau rất nhiều năm nhưng lại vẫn không có con. Bởi vì quá trình thụ thai chỉ xảy ra khi tinh trùng gặp được trứng, như vậy có nghĩa là khi quan hệ tinh trùng mà không gặp được trứng thì sẽ không có thai.

Cách quan hệ tránh có thai
Có phải chỉ cần quan hệ là sẽ có thai?

Nam giới khi xuất tinh sẽ giải phóng 1 lượng tinh trùng khoảng từ 200 – 300 tinh binh. Chúng sẽ bắt đầu di chuyển vào âm đạo dài đến cổ tử cung để tìm trứng. Tiến trình này chỉ xảy ra trong vài ngày thì các tinh binh sẽ yếu dần và chết từ từ cho đến khi có những con mạnh còn sống sót chui được vào trứng dẫn đến thụ thai. Vậy nên nếu các cặp đôi mây mưa với nhau vào ngay ngày an toàn thì khả năng thụ thai sẽ rất thấp.

Nói chung thì chỉ cần tinh trùng của nam giới phải khỏe mạnh mới dễ dàng tìm được trứng và tiến hành thụ thai chứ không phải chỉ quan hệ như bình thường.

7 cách quan hệ tránh có thai

Đối với chuyện phòng the thường các cặp đôi khi quan hệ với nhau đều luôn quan tâm đến vấn đề làm sao để tránh thai hiệu quả nhất. Nhưng nhiều người đã áp dụng nhiều biện pháp nhưng tỷ lê mang thai ngoài ý muốn vẫn xảy ra. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn bạn một số cách quan hệ tránh có thai sau đây:

1. Dùng bao cao su

Bao cao su hiện nay rất phổ biến có nhiều loại size và đặc tính khác nhau. Nhưng chúng đều chung một công dụng đó là phòng tránh thai một cách an toàn nhất được nhiều người áp dụng. Bởi vì vì nó vừa giúp phòng tránh thai mà còn phòng ngừa các bệnh nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục. Việc sử dụng bao su để tránh mang thai có tỷ lệ khá cao 98% và vô cùng tiện lợi trong việc sử dụng hoặc có thể mua ở bất kỳ hiệu thuốc nào.   

Cách quan hệ tránh có thai bằng bao cao su
Cách quan hệ tránh có thai bằng bao cao su được nhiều người ưu chuộng nhất hiện nay.

 2. Xuất tinh ngoài âm đạo

Biện pháp tránh thai an toàn theo cách xuất tinh ra bên ngoài được rất nhiều đàn ông áp dụng. Đây là phương pháp có tỷ lệ tránh thai cao đến 97%. Khi mây mưa với nhau thì cả hai đều được sướng, sau đó khi gần đạt đến đỉnh thì nam giới sẽ chủ động rút dương vật ra khỏi âm đạo nữ và xuất tinh ra bên ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng khi cánh mày râu biết kiểm soát được khả năng xuất tinh theo ý mình vì nếu không xuất ra bên ngoài kịp thời sẽ làm cho bạn gái mang thai.

Cách quan hệ tránh có thai khi xuất tinh ra ngoài
Cách quan hệ tránh có thai khi xuất tinh ra ngoài.

3. Tính ngày rụng trứng

Đây là cách tránh thai được sử dụng phổ biến nhất dành cho các cặp đôi hiện nay. Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người và kiến thức về y khoa hiện đại giúp nữ giới có thể tính được chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nhưng để áp dụng được phương áp này yêu cầu chị em phải có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Chu kỳ kinh nguyệt của một người phụ nữ thông thường có thể kéo dài từ 28 – 35 ngày. Thời gian thụ thai tốt nhất sẽ được tính bằng chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14 ngày, trứng sẽ nằm trong ống dẫn trứng khoảng 2 ngày để đợi tinh trùng đến thụ tinh. Vì vậy chỉ cần cả các cặp đôi quan hệ với nhau trước và sau khi hành kinh 1 tuần sẽ giúp tránh thai tốt nhất.

Tính ngày rung trứng là cách quan hệ tránh có thai
Tính ngày rung trứng là cách quan hệ tránh có thai.

4. Dùng thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai thực sự rất tiện lợi cho chị em có thể chủ động hơn trong việc phòng tránh thai hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn hai loại thuốc tránh thai hằng ngày hoặc khẩn cấp để không còn lo lắng trong chuyện giường chiếu mỗi khi quan hệ. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tránh thai cũng có thể sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của cơ thể nên phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Cách quan hệ tránh có thai bằng thuốc ngừa thai
Cách quan hệ tránh có thai bằng thuốc ngừa thai.

5. Đặt vòng tránh thai

Đa số các chị em người phương tây thường đặt vòng tránh thai vì tính tiện lợi cũng như hiệu quả cao trong khi quan hệ. Họ sẽ không cần phải dùng thuốc hằng ngày hay buộc nam giới đeo bao cao su trước khi bắt đầu cuộc vui. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bị kích ứng khi đặt vòng tránh thai nên các chị em nên gặp bác sĩ để tìm hiểu và tư vấn trước khi đặt vòng. Tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách quan hệ tránh có thai bằng cách đặt vòng tránh thai
Cách quan hệ tránh có thai bằng cách đặt vòng tránh thai

6. Một số loại thực phẩm giúp không mang thai khi quan hệ

Chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng đến việc phòng tránh thai hiệu quả dành cho bạn. Một số loại thực phẩm có tác dụng phụ giúp tránh thai cho bạn tham khảo như đậu phụ, đu đủ, coffee và những thực phẩm khác có chứa cafein… Đây là những loại thực phẩm giúp làm suy giảm chất lượng hoạt động hoặc có thể gây chết tinh trùng. Tuy những loại thực phẩm này giúp ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới, tùy vào trường hợp có thể dẫn đến vô sinh, vì vậy bạn không nên sử dụng lâu dài và thường xuyên.

Cách quan hệ tránh có thai bằng thực phẩm
Cách quan hệ tránh có thai bằng thực phẩm.

7. Miếng dán tránh thai

Dùng miếng dán tránh thai là cách phòng tránh thai vô cùng đơn giản, an toàn, tiện lợi và có hiệu quả cao. Nên nhiều cặp đôi khi sử dụng có thể quan hệ một cách thoải mái nhất trong 1 tuần.

Diện tích miếng dán rất nhỏ tiện lợi cho chị em dán lên cơ thể. Nó gồm 2 loại hormon khác nhau là progesterone và estrogen được dán vào các vị trí như lưng, mông, bụng… Tác dụng của miếng dán này chủ yếu ngăn trứng rụng nên lượng tinh trùng của nam giới sẽ không thể gặp được trứng và thụ thai.

Cách quan hệ tránh có thai bằng miếng dán
Cách quan hệ tránh có thai bằng miếng dán.

Thông qua những chia sẻ của mình về cách quan hệ tránh có thai một cách an toàn nhất, giúp các bạn có một cuộc yêu đầy mãnh liệt và thú vị hơn. Đồng thời bạn cũng có thể tìm kiếm thêm nhiều phương pháp khác vừa đơn giản, vừa an toàn mà còn tạo khoái cảm nhiều hơn trong đời sống tình dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *