Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

Nhiều bạn trẻ phát hiện và thắc mắc chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? Trước khi nam giới đạt cực khoái xuất tinh trên đầu dương vật sẽ tiết ra chất nhầy và đây là nguyên nhân khiến nhiều bạn gái lo lắng ở bạn trai. Không biết chất nhờn này có làm cho bạn gái có thai? Hãy đọc bài viết sau để hiểu chính xác về chất nhờn này của nam giới.

Chất nhờn của nam giới là gì?

Chất nhờn ở nam giới hay còn gọi là dịch dương vật được tiết ra khi có cảm tình dục, nó có màu trắng đục như tinh dịch và chỉ rỉ ra với lượng rất ít (khoảng vài giọt).

Cũng tương tự như ở nữ, khi có sự kích thích tình dục trước xâm nhập nam giới cũng tiết ra chất nhầy. Không cần phải đạt cực khoái, chỉ cần có hứng thú tình dục là dương vật có thể tiết ra chất nhờn này.

Chất nhờn này có tác dụng bôi trơn cho quá trình quan hệ tình dục diễn ra được thuận lợi hơn, giảm ma sát cho bộ phận sinh dục nam nữ. Tuy nhiên, tác dụng bôi trơn của dịch nhầy dương vật là không đáng kể vì lượng xuất ra là rất ít. Nhưng điều quan tâm của các bạn nữ là chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

chất nhờn của nam giới là gì?
chất nhờn của nam giới là gì?

Ngoài ra, chất nhờn nam giới còn có tác dụng làm trung hòa axit ở môi trường âm đạo thuận lợi cho tinh trùng sau khi phóng ra sẽ an toàn di chuyển đến tử cung hơn. Đồng thời tác dụng này cũng làm trung hòa môi trường trong niệu đạo do nước tiểu để lại, vừa bôi trơn niệu đạo vừa tạo điều kiện tốt cho tinh trùng di chuyển dễ dàng.

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

Câu trả lời là có nhé các bạn. Chất nhờn của nam giới có một lượng nhỏ tinh trùng không đáng kể so với tinh dịch. Vì chất nhờn này khá giống tinh dịch nên các bạn nữ lo lắng rằng nếu có tinh trùng sẽ có thai hay không. 

Chất nhờn của nam giới được tiết ra từ tuyến cowper và đi trực tiếp vào niệu đạo chứ không đi vào tuyến tiền liệt. Lý do chất nhờn của nam giới có tinh trùng là lượng tinh trùng còn sót lại ở lần xuất tinh gần nhất.

Nam giới có vấn đề về sinh lý dùng vòng đeo cương dương vật để kìm hãm giúp cho quá trình quan hệ suôn sẻ hơn.

Tinh trùng chỉ thoát ra từ màu tinh khi đạt cực khoái 

Lý do chất nhờn nam giới có tinh trùng là do dịch nhờn tiết ra từ tuyến cowper đi trực tiếp vào niệu đạo mà không phải tuyến tiền liệt. Bản thân chất nhầy này là chất kiềm nhẹ chứa enzym nhưng không chứa tinh trùng. Sản phẩm lovense lush cho phụ nữ cũng rất được ưa chuộng

Nếu nam giới sau khi xuất tinh và đi tiểu sẽ rửa sạch tinh trùng trong niệu đạo và lần quan hệ sau tỉ lệ tinh trùng trong chất nhờn này rất thấp, thậm chí bằng 0.

Phân biệt dịch nhầy và tinh dịch của nam giới như thế nào?

Về nguồn gốc, dịch nhờn dương vật được sinh ra ở tuyến cowper, còn tinh dịch được tạo ra ở tinh hoàn và đi vào niệu đạo. Trong quá trình di chuyển của tinh dịch từ tinh hoàn lên tuyến tiền liệt bị thoát ra một ít tinh trùng và trộn lẫn với dịch nhầy nên dễ gây nhầm lẫn chất này với tinh dịch. 

Thể tích chất nhờn trước xuất tinh này cũng khác nhau ở mỗi người và thể trạng. Nam giới cũng có trạng thái “khô hạn” như phụ nữ, tức không hề có dịch nhầy. Tuy nhiên, dịch này rất có lợi cho sinh lý nếu được tiết ra điều độ vì nó có vai trò như kẻ dọn đường cho quá trình phóng tinh và thụ tinh.

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không phân biệt như thế nào?
Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không phân biệt như thế nào?

Dịch nhầy của nam giới có khiến chị em mang thai?

Bạn lo lắng khi quan hệ dương vật chỉ chạm bên ngoài cửa mình chứ chưa xâm nhập liệu có mang thai không? Nếu bạn đã biết chất nhờn của nam giới có tinh trùng không thì bạn cũng biết được câu trả lời là có thể mang thai nhé! Vì sao chỉ là có thể, tức vẫn xảy ra trường hợp không thể với lý do sau:

– Lượng tinh trùng sót lại trong dịch nhờn dương vật rất thấp và chất lượng cũng kém đi.

– Tùy vào thời lượng tồn tại của tinh trùng sót lại ở niệu đạo bao lâu, nếu càng lâu thì tỉ lệ sống của tinh trùng càng thấp.

– Nếu đi tiểu ngay sau khi xuất tinh sẽ rửa trôi lượng lớn tinh dịch ở niệu đạo cũng dẫn đến số lượng tinh trùng sót giảm hoặc sạch.

Không vì thế mà ỷ lại nếu bạn không đề phòng mang thai ngày ý muốn. Tỉ lệ dính bầu vẫn có thể xảy ra nếu môi trường âm đạo của bạn gái quá “hiền”, các tinh binh sống sót sẽ vô tư len lỏi đi vào để gặp trứng. Điều này đồng nghĩa với việc quan hệ xuất tinh ngoài vẫn có nguy cơ mang thai nhưng tỉ lệ rất thấp.

Chất nhờn của nam giới có làm phụ nữ mang thai không?
Chất nhờn của nam giới có làm phụ nữ mang thai không?

Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng có con thì điều kiện an toàn nhất vẫn sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su hay thuốc tránh thai… Bạn vẫn có thể áp dụng cách tránh thai canh theo chu kỳ kinh nguyệt những ngày an toàn nhưng chỉ áp dụng cho chị em có chu kỳ đều. Những ngày quan hệ an toàn là từ ngày 20 đến 28 của chu kỳ kinh nguyệt.

Như vậy qua bài viết đã trả lời cho câu hỏi “chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?” và bạn đã hiểu thêm về nguồn gốc cũng như phân biệt tinh dịch với dịch nhầy này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *